Mục tin quảng cáoTriệu chứng cũng như chữa trị bệnh giang mai tại Long Khánh

544
Lượt xem
Đồng Nai
20-04-2017
Số lượng: 0 sản phẩm có sẵn
Quảng cáo banner tại Muako.com Phòng khám nha khoa ngoài giờ tại Sài Gòn

Giới thiệu sản phẩm

Trong số Nhiều bệnh xã hội bây chừ, giang mai là một trong những bệnh nguy hiểm nhất. Bệnh giang mai xuất hiện từ khá lâu trong lịch sử của con người và cho tới tận ngày nay bệnh vẫn còn rất phổ biến với nhiều ca nhiễm thêm hàng năm vẫn cao.

Bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên gọi là Treponema pallidum gây ra. Giang mai được xếp vào nhóm bệnh xã hội do tốc độ lây truyền nhanh thông qua việc quan hệ tình dục ko an toàn. Bệnh giang mai gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe người bệnh cũng như là gánh nặng cho sự tiến triển của xã hội. . Chính cho nên việc hỗ trợ về Bệnh giang mai và cách chữa trị tại Biên Hòa là rất nhu yếu giả dụ muốn bảo vệ tính mệnh của mình và người thân trong gia đình.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH GIANG MAI

Bởi quan hệ tình dục không an toàn với đối tác mang bệnh: Do giang mai là một bệnh xã hội nên con đường lây truyền bệnh nhanh và phổ biến nhất là thông qua việc quan hệ tình dục ko bảo đảm với bạn tình dương tính với xoắn khuẩn giang mai. Việc quan hệ tình dục ở đây tính cả nhiều hình thức quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và quan hệ qua đường miệng ko bảo vệ.

Lây từ mẹ sang con: phụ nữ mắc bệnh giang mai nhưng mà ko biết vẫn mang thai hay trong khi đang mang thai bị mắc bệnh có nguy cơ cao lây truyền sang thai nhi thông qua dây rốn hay nước ối khiến đứa trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh: Vi khuẩn giang mai lúc xâm nhập vào cơ thể nhanh chóng đi vào huyết thanh, máu của người bệnh. Vì thế lúc người nào đó vô tình tiếp xúc với nhiều vết thương hở mang dịch, máu chứa khuẩn giang mai cũng chắc hẳn bị lây nhiễm bệnh.

Lây qua đường máu: Vô tình truyền máu của người bị giang mai cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Hơn thế nữa, ôm hôn, hoặc tiếp xúc thân mật với người bệnh cũng là nguyên nhân lây lan bệnh lý này, tuy nhiên tỷ lệ này khá ít.

Một điều cần lưu ý là bệnh giang mai lây lanmạnh nhất trong thời kì ủ bệnh, giai đoạn 1, 2 cũng như giai đoạn tiềm ẩn. lúc bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh không còn khả năng lây nhiễm cho người xung quanh nữa.

NHIỀU TRIỆU CHỨNG, BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GIANG MAI

Bệnh giang mai được chia làm 4 giai đoạn diễn biến chính, mỗi giai đoạn có nhiều đặc điểm đặc trưng riêng như sau:

BỆNH GIANG MAI GIAI ĐOẠN 1:

Đây là giai đoạn quan trọng nếu người bệnh phát hiện ra được bệnh ngay ở giai đoạn này thì việc chữa tương đối đơn giản, nhanh chóng, dứt điểm, ít để lại di chứng xấu cho cơ thể bệnh nhân. Sau lúc nhiễm khuẩn giang mai, thời gian ủ bệnh khoảng từ 10 đến 90 ngày, trung bình là 3 tuần, sau đó người bệnh bắt đầu có nhiều biểu hiện của bệnh giang mai. Trên cơ thể xuất hiện các vết loét gọi là săng giang mai có hình tròn hoặc bầu dục, nông, màu đỏ, nhẵn, không gây đau đớn hay ngứa ngáy, không làm mủ, hạc nổi dày đặc 2 bên bẹn, cứng nhưng mà không gây đau đớn cho người bệnh.

Nhiều biểu hiện giang mai ở nam giới: Săng giang mai thường xuất hiện ở nhiều bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn (hay gặp LOLOTFH ở người có quan hệ tình dục đồng tính), bao quy đầu, bên trong khoang miệng, lưỡi, xung quanh môi..

Triệu chứng giang mai ở nữ giới: So với nam giới, bệnh giang mai ở phụ nữ thường diễn ra âm thầm, kín đáo hơn. Săng giang mai ở nữ giới chắc hẳn xuất hiện ở nơi đầu tiên lây nhiễm khuẩn giang mai, hoặc nhiều bộ phận như cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, xung quanh trong cũng như ngoài hậu môn, miệng, lưỡi…

Một điều đặc biệt là ngoài những triệu chứng như trên, người bệnh ko gặp bất kì sự khó chịu nào khác do bệnh gây ra công với việc giai đoạn 1 chỉ kéo dài trong khoảng 2 đến 6 tuần sau đó các biểu hiện ở trên tự mất đi nhưng mà không nên phải can thiệp điều trị khiến người bệnh chủ quan cho rằng bệnh đã khỏi, thực chất lúc này bệnh chuẩn bị chuyển sang giai đoạn thứ 2.

BIỂU HIỆN BỆNH GIANG MAI GIAI ĐOẠN 2:

Sau giai đoạn 1 từ 4 đến 10 tuần, bệnh giang mai đi vào giai đoạn 2 với nhiều biểu hiện như sau: Trên cơ thể người bệnh xuất hiện nhiều nốt ban đối xứng màu hồng hoặc hơi tím ở khắp nơi mà tập trung nhiều nhất là vùng lưng, mạn sườn, tứ chi, lòng bàn tay, lòng bàn chân. Nốt ban ko gây đau, không gây ngứa, không nổi trên bề mặt da, lúc dùng tay ấn vào thì biến mất, không bong, tróc vảy.

Người bệnh cũng chắc chắn có hiện tượng nổi mảng sần, vết phỏng, viêm loét trên bề mặt da. nhiều nốt này mang theo dịch và nước, rất dễ bị vỡ ra do cọ xát. Vì vậy mọi người chắc hẳn bị nhiễm khuẩn giang lúc không may tiếp xúc, đụng chạm, dùng chung quần áo, đồ sử dụng cá nhân của người bệnh có chứa nhiều dịch này. nhiều biểu hiện này ít gặp hơn là hiện tượng nổi ban ở trên.

Ngoài ra bệnh nhân còn có một số triệu chứng khác đi kèm như đau đầu, mệt mỏi, sốt toàn thân, họng đau, nổi hạch ở bẹn, nách, cổ, sụt cân, kém ăn. Hiếm gặp hơn bệnh nhân có thể có biểu hiện đau nhức xương khớp, rụng tóc, viêm giác mặc…

Bệnh giang mai giai đoạn 2 kéo dài khoảng từ 3 đến 6 tuần sau đó nhiều triệu chứng tiếp tục biến mất nhưng mà không phải chữa. khi này bệnh đã chuyển sang giang giai đoạn tiềm ẩn.

Nhiều biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn 2 nhìn chung khá giống nhau ở nam và nữ giới.

TRIỆU CHỨNG BỆNH GIANG MAI Ở GIAI ĐOẠN TIỀM ẨN:

Gọi là giai đoạn tiềm ẩn vì trong thời kì này bệnh ko có triệu chứng nào đặc trưng, nhiều diễn biến tương đối âm thầm cần người bệnh không nghi ngờ mình đang mang bệnh. Lúc này khuẩn giang mai đã đi vào máu của bệnh nhân cần muốn biết chính xác có mắc bệnh hay ko, bệnh nhân cần nên đi làm xét nghiệm huyết thanh. Thời kỳ đầu của giai đoạn tiềm ẩn, người bệnh vẫn chắc chắn lây truyền cho người khác nếu không có biện pháp phòng ngừa. Nếu hạn chế chữa trị bệnh giang mai sẽ tiếp tục phát triển đến giai đoạn cuối, cực kì nguy hại

BIỂU HIỆN GIANG MAI GIAI ĐOẠN CUỐI

Đây là giai đoạn phát triển cuối cùng của bệnh, xảy ra sau từ 3 đến 15 năm kế từ ngày đầu nhiễm khuẩn giang mai, thậm chí có những tình huống đến tận vài chục năm bệnh mới diễn biến đến giai đoạn cuối. Giang mai giai đoạn cuối cực kì nguy hại do không thể chữa khỏi triệt để, bệnh nhâncó thể bị rơi vào nhiều tình huống như đột quỵ, động kinh, liệt người, hoại tử, phình động mạch chủ, mù lòa, điếc, thần kinh…thậm chí có thể khiến người bệnh bị tử vong.

Ở thời kì này khuẩn giang mai đã ăn sâu vào nhiều tổ chức khu trú của cơ thể người, gây ra 3 loại giang mai chính là:

Giang mai thần kinh: Khuẩn giang mai tấn công vào hệ thần kinh gây ra những tổn thương ở thần kinh cho cơ thể người.

Giang mai tim mạch: Xảy ra muộn sau từ 10 đến 30 năm, biến chứng hay gặp nhất là phình động mạch. giang mai tim mạch là căn bệnh nguy hiểm nhất.

Củ giang mai: Xuất hiện nhiều củ giang mai trên mặt, lưng, tứ chi..

Bệnh giang mai giai đoạn cuối không còn khả năng lây nhiễm cho những người xung quanh.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI

Bệnh giang mai càng được điều trị sớm khả năng khỏi càng cao. Ngược lại giang mai ở cuối giai đoạn tiềm ẩn cũng như trong giai đoạn cuối ko thể chữa khỏi triệt để được, nhiều phương pháp sử dụng chỉ nhằm làm giảm sự tiến triển của bệnh cũng như không nên những biến chứng do bệnh mang lại.

Cách chữa giang mai trong giai đoạn đầu (thời kì 1 và 2): sử dụng thuốc theo chỉ định của B.Sĩ tiêm hoặc uống liều duy nhất. Một số loại thuốc có thể dùng với cả phụ nữ đang mang thai.

Cũng có một số loại thuốc không phù hợp với phụ nữ đang mang thai bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước lúc sử dụng tránh tình cảnh tự ý áp dụng gây ra các tác dụng phụ thậm chí là biến chứng không thể nào có hơn thế nữa gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Điều trị giang mai giai đoạn cuối: Cũng tiêm nhiều liều thuốc theo chỉ định của bác sỹ chắc chắn sử dụng liều cao liên tục trong khoảng 10 ngày.

Bên cạnh đó người bệnh phải lưu ý sau lúc chữa trị bệnh khoảng 3 tháng người bệnh cần đi làm xét nghiệm lại. Trong 2 đến 3 năm tiếp theo cứ 6 tháng đi kiểm tra 1 lần để chắc hẳn bệnh đã chữa trị khỏi tận gốc. tình cảnh bệnh có dấu hiệu tái phát, bác sỹ sẽ phải tăng gấp đôi liều lượng thuốc.

Các biện pháp trên chỉ chắc chắn chữa được bệnh giang mai chứ không làm mất các tổn thương do giang mai gây ra trước đó.

5. CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH GIANG MAI

LƯU Ý:Quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình bảo đảm. Trong tình cảnh quan hệ với các đối tác lạ người bệnh bắt bắt buộc sử dụng bao cao su để ko lây nhiễm bệnh.

Trong thời gian chữa cần kiêng quan hệ tình dục để ko lây nhiễm sang cho bạn tình. Để không bị tái nhiễm bệnh, bệnh nhân nên kết hợp điều trị cả bạn tình (nếu cũng mắc bệnh).

Trên đây là những nội dung tổng quát về bệnh giang mai, còn điều gì muốn tìm hiểu về bệnh giang mai các bạn hãy đến Phòng khám Phụ Khoa Âu Mỹ Việt ở địa chỉ số 203A Phạm Văn Thuận, KP9, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai hoặc gọi vào số điện thoại (061) 381 9288 để được tư vấn miễn phí.

Địa điểm người bán

- Đồng Nai

Chi tiết quảng cáo

ID quảng cáo: 2806
Lượt xem: 544
Ngày đăng: 20-04-2017

Bình luận

0 out of 5 based on 0 ratings. 0 user reviews.

Rao vặt cùng chuyên mục


Dịch vụ & Tư vấn
 Triệu chứng cũng như chữa trị bệnh giang mai tại Long Khánh

Mục tin quảng cáo