Tin mới cập nhật

Mục tin quảng cáoTổng quan về hẹp hậu môn và phương án điều trị

387
Lượt xem
Quận 5, Hồ Chí Minh
16-07-2018

Dịch vụ & Tư vấnTổng quan về hẹp hậu môn và phương án điều trị

Giá thương lượng
0.0 điểm - 0 đánh giá
Tiết kiệm 0₫ khi mua sản phẩm này
Giảm ngay 0₫ khi mua từ 5 sản phẩm trở lên
 • Nhận tại cửa hàng (162 Lê Hồng Phong)
 • Số lượng: 0 sản phẩm có sẵn
  Quảng cáo banner tại Muako.com Phòng khám nha khoa ngoài giờ tại Sài Gòn

  Giới thiệu sản phẩm

  KHÁI QUÁT VỀ HẸP HẬU MÔN, TRỰC TRÀNG

  Hẹp hậu môn trực tràng là tình trạng hậu môn không mở hết, khiến việc tống phân ra ngoài và đi cầu khó khăn. Dấu hiệu điển hình của bệnh lý này thường là bị táo bón thời gian dài, đi vệ sinh phải rặn nhiều, gây đau rát và chảy máu ở hậu môn, phân thải là thường là phân nhỏ và dẹt... Cũng chính những dấu hiệu này mà người ta thường nhầm lẫn hiện tượng hẹp hậu môn với biểu hiện bệnh trĩ. Hiện tượng này làm cho người bệnh gặp rất nhiều những đau đớn, khó chịu trong sinh hoạt và cuộc sống thường ngày.

  (Tham khảo: http://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-tri/benh-tri-noi-do-3-nen-dung-phuong-phap-nao-dieu-tri-4299.html )

  Dựa vào hình dạng chỗ hẹp và cấu trúc, người ta thường chia hẹp hậu môn thành 3 loại:

  ➢ Hẹp kiểu màng ngăn: chỗ hẹp là một màng mỏng, hình lưỡi liềm, không chiếm hết cửa hậu môn

  ➢ Hẹp hình vòng: là khi đoạn hẹp ngắn hơn 2 cm. Nguyên do của hiện tượng này có thể là do sau chấn thương hay sau phẫu thậu.

  ➢ Hẹp hình ống: là khi đoạn hẹp ngắn hơn 2 cm. Thường xảy ra sau chấn thương hay sau mổ vùng hậu môn trực tràng.

  Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do những vết thương ở bên trong hậu môn trực tràng hay là do những tổn thương bên ngoài hậu môn. Nếu hẹp hậu môn xuất hiện bởi những tổn thương lành tính, như: lạc nội mạc tự cung, áp xe vùng chậu, máu tụ, hẹp hậu môn do biến chứng sau khi phẫu thuật, sa búi trĩ... hay cũng có thể là do dị tật bẩm sinh thì chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân.

  Đối với những trường hợp hẹp hậu môn do những nguyên nhân ác tính khác như: u thành ruột, u hậu môn trực tràng... nếu không chữa hẹp hậu môn kịp thời, thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, mà thậm chí là tính mạng cũng khó giữ được khi bệnh biến chứng thành ung thư.

  (Tham khảo thêm: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-tri/tri-ngoai-do-1-va-tri-ngoai-do-2-dung-thuoc-dieu-tri-co-khoi-khong-4274.html )

  CÁCH CHỮA HẸP HẬU MÔN HIỆU QUẢ

  Cách chữa hẹp hậu môn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình và nguyên nhân của bệnh này. Hiện nay, có hai phương pháp chữa bệnh hẹp hậu môn phổ biến như sau:

  ➢ Điều trị nội khoa

  Phương án này thường được sử dụng cho những trường hợp hẹp hậu môn nhẹ. Bằng cách dùng thuốc và sử dụng một số kỹ thuật trị liệu để nong hậu môn. Hơn nữa, bác sĩ còn có thể hướng dẫn bệnh nhân thực hiện một số kỹ thuật tự nong hậu môn tại nhà bằng ngón tay hoặc que ngon bằng cao su.

  Ưu điểm lớn của phương pháp này, được nhiều người ưu tiên lựa chọn là đơn giản, dễ thực hiện, đồng thời cũng ít tốn kém chi phí. Mặc dù thế, khi chữa hẹp hậu môn bằng phương án này, đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn, áp dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ mới có thể lại đem lại những hiệu quả nhất định.

  ➢ Điều trị ngoại khoa

  Để chữa trị hết bệnh hẹp hậu môn nhanh chóng, triệt để, phẫu thuật hẹp hậu môn sẽ là cách chữa được xem là hiệu quả nhất.

  Trường hợp hẹp hậu môn do các nguyên nhân lành tính như do sa búi trĩ, do bẩm sinh, do xơ sẹo... có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật nới rộng hậu môn.

  Đối với hậu môn bị khép kín, các cơ thắt và vùng chung quanh lỗ hậu môn bị tổn thương nặng, không thể hồi phục được thì phải làm hậu môn nhân tạo vĩnh viễn ở đại tràng chậu hông để đại tiện, nếu cần và có thể được thì khoét bỏ hậu môn. Hậu môn nhân tạo tạm thời được sử dụng khi muốn che chở cho vùng thương tổn ở hậu môn khỏi bị phân làm vấy bẩn. Sau khi sửa chữa, vùng hậu môn ở dưới đã lành, hậu môn nhân tạo được đóng lại.

  (Tham khảo thêm: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-tri/quan-he-cua-sau-co-nguy-co-mac-benh-tri-khong-4635.html )

  Hy vọng những thông tin về cách chữa hẹp hậu môn kể trên sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ khúc mắc gì, hay đang tìm một bệnh viện trĩ, bệnh viện điều trị hẹp hậu môn, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được hỗ trợ tư vấn sức khỏe hoàn toàn miễn phí

  Số điện thoại: 028 3924 5555

  Địa chỉ: 160 – 162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, Tp.HCM

  Địa điểm người bán

  162 Lê Hồng Phong - Quận 5, Hồ Chí Minh

  Chi tiết quảng cáo

  ID quảng cáo: 3323
  Lượt xem: 387
  Ngày đăng: 16-07-2018

  Bình luận

  0 out of 5 based on 0 ratings. 0 user reviews.

  Rao vặt cùng chuyên mục

  
  Dịch vụ & Tư vấn
  Chi phí và cơ sở y tế chữa trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả.
  Dịch vụ & Tư vấn
  Các điều cần chú ý khi tiến hành nội soi trực tràng đối với bệnh nhân.
  Dịch vụ & Tư vấn
  Tổng quan về hẹp hậu môn và phương án điều trị
  Dịch vụ & Tư vấn
  Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại và những phương pháp chữa bệnh đem lại hiệu quả

  Mục tin quảng cáo