Tin mới cập nhật

Mục tin quảng cáo8 xét nghiệm ko nên bỏ qua trong khi mang bầu

554
Lượt xem
Quận 5, Hồ Chí Minh
22-09-2016

Dịch vụ & Tư vấn8 xét nghiệm ko nên bỏ qua trong khi mang bầu

₫2.000.000
0.0 điểm - 0 đánh giá
Tiết kiệm 0₫ khi mua sản phẩm này
Giảm ngay 0₫ khi mua từ 5 sản phẩm trở lên
 • Nhận tại cửa hàng (Quận 5, TP.HCM, Việt Nam)
 • Số lượng: 0 sản phẩm có sẵn
  Quảng cáo banner tại Muako.com Phòng khám nha khoa ngoài giờ tại Sài Gòn

  Giới thiệu sản phẩm

  8 xét nghiệm ko buộc phải bỏ thông qua trong thai kỳ


  Theo PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật, đối với những thai phụ có một hoặc rất nhiều hơn những yếu tố sau đây thì khiến một số xét nghiệm sàng lọc trước sinh là bắt buộc: chi phí sử gia đình có người mắc dị tật bẩm sinh; Thai phụ đã lên 35 tuổi; Đang dùng phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc các chất có hóa chất gây ra hại cho thai nhi; Thai phụ bị tiểu con đường cũng như sử dung insulin; Thai phụ bị nhiễm virus trong vô cùng trình mang thai; Thai phụ đã từng tiếp xúc với chất phóng xạ liều lượng cao; Thai phụ có số tiền sử sinh non, sảy thai, thai lưu chưa rõ nguyên nhân; Thai phụ hút thuốc lá; Thai phụ có nghi ngờ hình ảnh dị tật lên trên kết quả siêu âm.


  PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật khuyên mẹ bầu bắt buộc tiến hành một số xét nghiệm cùng với việc siêu âm thai kỳ.
  bên dưới là những xét nghiệm sàng lọc trước sinh theo từng thời điểm của thai kỳ do PGS.TS.Nguyễn Nghiêm Luật khuyến cáo:

  1. Lần thăm khám thai đầu tiên:

  Sau lúc trễ kinh và thử que trên hai vạch, mẹ bầu buộc phải đi thăm khám thai để kiểm tra thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi. bác sĩ sẽ căn cứ vào ngày đầu của chu kỳ kinh để xác định tuổi của thai nhi. tuy vậy với những đàn bà kinh nguyệt ko đều thì thường tuổi thai sẽ được dựa vào kết quả của siêu âm. Đặc biệt là khi siêu âm ở thời điểm 11 – 12 tuần thì việc tính tuổi thai sẽ chính xác dựa vào một số chỉ số của thai nhi. Dựa vào kết quả này, bác sĩ sẽ dự đoán ngày sinh giúp bạn.

  Trong lần thăm khám thai này, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm 2D để khám thai xem thai nhi nằm trong hoặc ngoài tử cung. Trong tình trạng bạn thử que đã lên trên hai vạch, bác sĩ siêu âm đã thấy túi thai trong tử cung nhưng chưa thấy tim thai thì bạn cũng ko cần vô cùng khiếp sơ vì thai còn khá bé, thường bác sĩ sẽ hẹn ngày để bạn kiểm tra lại vì từ 7- 8 tuần tim thai sẽ có rõ.
  Lưu ý với một số mẹ bầu, những xét nghiệm máu và nước tiểu thì thời gian thực hiện sẽ tuỳ thuộc vào BS theo dõi thai kỳ của bạn.

  2. Đo độ mờ da gáy

  Kết hợp với tuổi mẹ và xét nghiệm Double test, các B.sĩ sẽ tính toán nguy cơ mắc hội chứng Down sớm trong thai kỳ. Đo độ mờ da gáy chính cho kết quả chính xác nhất lúc thai kỳ ở tuần lễ 11 -13. Lưu ý, lúc thai nhi sau 13 tuần thì chỉ số xác định độ mờ sau gáy ko còn độ chính xác cao. Vì vậy, mẹ bầu buộc phải nhớ thời điểm này để đi khiến cho xét nghiệm.

  Đa số trường hợp độ mờ da gáy < 3mm thì được xếp vào nhóm nguy cơ thấp (ít có nguy cơ bị hội chứng Down). khi độ mờ da gáy dày 3.5-4.4mm có tỉ lệ bất thường nhiễm sắc thể là 21.1% cũng như trong trường hợp ≥ 6.5 mm bất thường nhiễm sắc thể lên trên tới 64.5%.

  Trong hiện tượng độ mờ da gáy >3mm, thì vào tuần lễ 16-18 thai kỳ (có thể từ tuần lễ 15 tới 22) những mẹ bầu sẽ được tiến hành khiến cho xét nghiệm triple test (gồm alpha-fetoprotein, hCG và unconjugated estriol).

  làm xét nghiệm Double test cũng như Triple test

  các xét nghiệm sàng lọc trước sinh có khá nhiều, mặc dù vậy an toàn và độ tin cậy cao, truyền đạt nhất bây giờ là Double test cũng như Triple test qua cách lấy máu của mẹ bầu. Đây là bộ xét nghiệm giúp tầm soát nguy cơ bị hội chứng Down, nguy cơ dị tật ống thần kinh (cột sống đóng ko kín) cũng như thai không có não bộ. Để thực hiện xét nghiệm Double test, Triple test chỉ phải chi phí phá thai bao nhiêu tiền lấy mẫu máu mẹ bầu. Xét nghiệm này khá đơn giản, ko ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

  Xét nghiệm Double test: thực hiện vào 11 tuần 2 ngày đến 13 tuần 6 ngày.

  Xét nghiệm Triple test: thực hiện vào tuần thứ 14 đến tuần 22, tốt nhất vào tuần thứ 16 đến 18 tuần. nếu như xét nghiệm tiến hành đúng khi, kết hợp cả xét nghiệm máu cũng như siêu âm, thì độ chính xác cho một số hội chứng Down, Edwards cũng như dị tật ống thần kinh đạt khoảng 94 - 96%.

  3. Xét nghiệm máu

  Đây là xét nghiệm mọi bà bầu nên thực hiện trước khi sinh theo chỉ định của BS. Xét nghiệm này để lấy một số chỉ số là hemoglobin, hematacrit cũng như số lượng tiểu cầu của thai phụ.

  Hemoglobin là một loại protein trong máu cung cấp oxy cho một số tế bào, hematacrit là dung tích hồng cầu trong cơ thể. nếu hemoglobin hay hematacrit thấp là dấu hiệu mẹ bầu đang thiếu máu, thiếu sắt, cản trở sự phát triển của thai nhi. Cơ thể đàn bà mang thai nên lượng sắt tăng gấp đôi bệnh nhân bình thường để mang oxy vào hồng cầu.

  Ngoài việc kiểm tra một số thành phần tế bào của máu, xét nghiệm máu cũng giúp phát hiện xem thai phụ có mắc các bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục (STDs) như HIV/AIDS, giang mai, herpes, viêm gan B, C... hay ko.

  4. Xét nghiệm nước tiểu

  Tương tự xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu là điều những bác sĩ yêu cầu mẹ bầu thực hiện trước khi sinh.

  Nó giúp phát hiện các triệu chứng bệnh tiểu đường trong thai kỳ như dư lượng glucose trong nước tiểu. Bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, thế nhưng có thể điều chỉnh bằng chế độ dinh dưỡng, vận động thích hợp.

  Dư đạm trong nước tiểu có thể là biểu hiện mắc nhiễm trùng, đặc biệt nếu kèm theo một số biểu hiện phù hay cao huyết áp, mẹ bầu có nguy cơ kinh phí sản giật cao.

  7. Tiêm vaccine uốn ván: Tuần thứ 30 – 32, bạn sẽ được tiêm lần lượt hai mũi vaccine theo thời gian chỉ định của BS.

  8. Siêu âm trước lúc sinh

  Tuần 35 - 36, thời gian gần sinh thai phụ sẽ được B.sĩ tiến hành siêu âm theo dõi doppler động mạch não, động mạch tử cung và kiểm tra lượng nước ối, dây rốn… Trong thời gian này, BS cũng có thể cho bạn khiến cho cách phá thai khi mới 2 tuần xét nghiệm Non-stress (xét nghiệm để theo dõi nhịp tim thai đơn thuần mà không phải tạo buộc phải cơn co tử cung) để thăm khám lượng oxy thai nhi nhận được, thăm khám sức khoẻ của bé… cũng như tuỳ vào tình hình sức khoẻ thai phụ, BS có thể cho thực hiện những xét nghiệm phải thiết khác để sẵn sàng cho ngày lâm bồn.

  Lưu ý, một số mẹ bầu là một số xét nghiệm máu và nước tiểu thì thời gian thực hiện sẽ tuỳ thuộc vào BS theo dõi thai kỳ của bạn.

  Địa điểm người bán

  Quận 5, TP.HCM, Việt Nam - Quận 5, Hồ Chí Minh

  Chi tiết quảng cáo

  ID quảng cáo: 2530
  Lượt xem: 554
  Ngày đăng: 22-09-2016

  Bình luận

  0 out of 5 based on 0 ratings. 0 user reviews.

  Rao vặt cùng chuyên mục

  
  Dịch vụ & Tư vấn
  Hiểm họa đáng tiếc của việc nạo phá thai ở nữ giới
  Dịch vụ & Tư vấn
  Những loại thuốc nạo phá thai hiệu quả và an toàn nhất hiện giờ
  Dịch vụ & Tư vấn
  8 xét nghiệm ko nên bỏ qua trong khi mang bầu
  Dịch vụ & Tư vấn
  PK phụ khoa Hoàn Cầu địa chỉ tư vấn phụ khoa đảm bảo uy tín
  Dịch vụ & Tư vấn
  8 xét nghiệm ko nên bỏ qua trong khi mang bầu
  Dịch vụ & Tư vấn
  Tổng quan về hẹp hậu môn và phương án điều trị
  Dịch vụ & Tư vấn
  Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại và những phương pháp chữa bệnh đem lại hiệu quả
  Dịch vụ & Tư vấn
  Chi phí và cơ sở y tế chữa trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả.
  Dịch vụ & Tư vấn
  Các điều cần chú ý khi tiến hành nội soi trực tràng đối với bệnh nhân.

  Mục tin quảng cáo